Du học

Du học Mỹ là một cuộc trải nghiệm lý thú

Du học là một cuộc hành trình dài và nhiều trải nghiệm. 15 năm trước khi mình đi du học năm 2005, không có nhiều thông tin và người đi trước như hiện nay, nên cái gì cũng phải tự tìm tòi, học hỏi, mò mẫm một mình. Mình đã đúc kết những kinh nghiệm và thông tin quan trọng qua các chủ đề sau để mọi người tham khảo. Các bạn cũng có thể cập nhật các link này bằng subtab trên menu.

  • Hành trình du học ở Mỹ: chặng đường từ lúc bắt đầu suy nghĩ năm vừa vào lớp 9, hành trình giao lưu văn hoá ở miền đất xa xôi, lên đại học và những công việc ngắn hạn thú vị, cho đến ngày tốt nghiệp trường dược 9 năm sau đó.
  • Chuẩn bị lên đường: Cần mang theo những gì? Đường từ nhà qua Mỹ bỡ ngỡ ra sao? Visa có những loại nào? Sốc văn hoá làm sao tránh khỏi? Những điều nhỏ nhặt nhưng hữu ích bạn cần biết để bắt đầu một cuộc sống mới ở xứ người.
  • Luyện thi đi du học Mỹ: Ai cũng cần nên biết về các kì thi này để chuẩn bị cho con đường du học ở Mỹ. Bạn có biết, đa số chúng ta hoàn toàn có thể tự học và luyện thi để có kết quả tốt? Hãy chịu khó tự thân vận động để đạt được mục tiêu
  • Kĩ năng mềm: Cuộc sống và môi trường làm việc ở Mỹ rất đa dạng. Hãy tìm hiểu những kĩ năng mềm này để hoàn thiện bản thân, không chỉ khi còn đi học mà cả lúc đi làm
  • Tìm việc làm ở Mỹ: Tìm việc làm lúc nào cũng khó, nhất là với sinh viên và các bạn vừa ra trường. Tìm việc ở Mỹ khi là sinh viên quốc tế còn khó hơn. Hãy tìm hiểu những kinh nghiệm và học hỏi kĩ năng phỏng vấn để tìm được công việc bạn mong muốn
  • Đi làm ở Mỹ: Kinh nghiệm làm việc ở thị trường lớn nhất nhì thế giới này không ở đâu sánh bằng. Muốn đứng vững và sống sót trong môi trường đó không phải chuyện dễ. Muốn thành công ở Mỹ cần những yếu tố gì?

Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh