Du học ngành dược ở Mỹ

15 năm trước khi mình đi du học, hầu như chưa có ai đi Mỹ học dược. Học dược ở Mỹ phải lấy bằng cấp gì? PharmD là bằng như thế nào? Muốn đi làm dược sĩ cần giấy phép thế nào? Học dược là một quyết định lớn, mất nhiều thời gian và tiền bạc, vì trường dược ở Mỹ rất hiếm có học bổng, và giá trị học bổng thường rất ít. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi dấn thân.

Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam?

Mình hay nhận được nhiều câu hỏi từ các anh chị dược sĩ và các bạn sinh viên ở Việt Nam về vấn đề này. Mình đã dành nhiều thời gian nghiên cứu nhiều nguồn khác nhau và tạo nên Question & Answer này, hi vọng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc. Continue reading Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam?


Sau khi đã quyết định học dược ở Mỹ, có lẽ nhiều người sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể nhờ trung tâm tư vấn, hay hỏi bạn bè bà con. Nhưng mình muốn nhấn mạnh là rất nhiều thông tin có thể được tìm thấy trên mạng, nếu chịu khó tìm hiểu. Và chỉ khi tự tìm hiểu mọi thứ, bạn mới có thể nắm rõ và quyết định được cho bản thân.

Du học ở Mỹ- Lời khuyên cho ai học nửa chừng ở Việt Nam, chuẩn bị đi định cư, muốn chuyển ngành, v.v.

Trong một bài trước, mình có bàn về Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam? đối với những ai đã học xong dược sĩ ở Việt Nam rồi. Còn những bạn đang … Continue reading Du học ở Mỹ- Lời khuyên cho ai học nửa chừng ở Việt Nam, chuẩn bị đi định cư, muốn chuyển ngành, v.v.


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh