Du học ngành dược ở Mỹ

15 năm trước khi mình đi du học, hầu như chưa có ai đi Mỹ học dược. Học dược ở Mỹ phải lấy bằng cấp gì? PharmD là bằng như thế nào? Muốn đi làm dược sĩ cần giấy phép thế nào? Học dược là một quyết định lớn, mất nhiều thời gian và tiền bạc, vì trường dược ở Mỹ rất hiếm có học bổng, và giá trị học bổng thường rất ít. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi dấn thân.

Du học ngành dược ở Mỹ- Chuyện ít ai biết: Pharmacy School (Phần 1)

Làm dược sĩ ở Mỹ kiếm được rất nhiều tiền? Bạn yêu thích y dược nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Việc chọn trường quan trọng thế nào? Continue reading Du học ngành dược ở Mỹ- Chuyện ít ai biết: Pharmacy School (Phần 1)

Trường dược ở Mỹ đang tăng trưởng quá nhanh?

Năm 2000, có 80 trường đào tạo ngành dược ở Mỹ. Đến năm 2014, đã có thêm 50 trường dược mới mở cửa. Purdue University, một trong những trường dược nổi tiếng đã theo dõi việc tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Họ thấy rằng năm 2008, mỗi tân dược sĩ… Continue reading Trường dược ở Mỹ đang tăng trưởng quá nhanh?

Du học ở Mỹ- Ngoài học dược PharmD còn các ngành sức khoẻ nào?

Trong bài trước, mình có bàn về các lựa chọn du học ở Mỹ dành cho dược sĩ đã tốt nghiệp hoặc đang học ở Việt Nam qua Du học ở Mỹ- Lời khuyên cho ai học nửa chừng ở Việt Nam, chuẩn bị đi định cư, muốn chuyển ngành, v.v. và Hành nghề ở Mỹ – Con… Continue reading Du học ở Mỹ- Ngoài học dược PharmD còn các ngành sức khoẻ nào?

Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam?

Mình hay nhận được nhiều câu hỏi từ các anh chị dược sĩ và các bạn sinh viên ở Việt Nam về vấn đề này. Mình đã dành nhiều thời gian nghiên cứu nhiều nguồn khác nhau và tạo nên Question & Answer này, hi vọng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc. Continue reading Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam?


Sau khi đã quyết định học dược ở Mỹ, có lẽ nhiều người sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể nhờ trung tâm tư vấn, hay hỏi bạn bè bà con. Nhưng mình muốn nhấn mạnh là rất nhiều thông tin có thể được tìm thấy trên mạng, nếu chịu khó tìm hiểu. Và chỉ khi tự tìm hiểu mọi thứ, bạn mới có thể nắm rõ và quyết định được cho bản thân.

Quyết định học dược ở Mỹ- Hãy hỏi bản thân những điều này

Ở một bài trước  Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- Bắt đầu từ đâu?, hi vọng các bạn và phụ huynh có một số thông tin khởi điểm để bắt đầu hành trình tìm hiểu. Sau khi tìm hiểu sơ lược về trường dược ở Mỹ, bước tiếp theo là gì? Theo mình, đó là… Continue reading Quyết định học dược ở Mỹ- Hãy hỏi bản thân những điều này

Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- Bắt đầu từ đâu?

Từ khi mở trang The Tiny Pharmacist, mình thường xuyên nhận được rất nhiều thắc mắc về trường dược ở Mỹ từ các anh chị em sinh viên hoặc phụ huynh. Trước khi trả lời từng người, mình đều tìm hiểu cặn kẽ nguồn thông tin rồi mới trả lời cho phù hợp, nên mất… Continue reading Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- Bắt đầu từ đâu?

Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- PharmD Step by step guide

Sau khi đọc thông tin khái quát ở Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- Bắt đầu từ đâu? và hỏi bản thân những câu tất yếu như mình nêu trong blog Quyết định học dược- Hãy hỏi bản thân những điều này bạn đã sẵn sàng để bắt đầu? Nào, hãy cùng đi từng bước một nhé. Vị… Continue reading Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- PharmD Step by step guide

So sánh hai kiểu trường dược ở Mỹ: PharmD 0-6 và 4 năm sau cử nhân

Sau khi giới thiệu Tìm hiểu trường dược ở Mỹ- PharmD Step by step guide, mình sẽ làm thử ví dụ của việc tìm hiểu chương trình 0-6 và chương trình 4 năm sau cử nhân cho mọi người dễ hình dung. Mình sẽ lấy ví dụ là trường Northeastern University mình từng học. Sau… Continue reading So sánh hai kiểu trường dược ở Mỹ: PharmD 0-6 và 4 năm sau cử nhân

Du học ở Mỹ- Lời khuyên cho ai học nửa chừng ở Việt Nam, chuẩn bị đi định cư, muốn chuyển ngành, v.v.

Trong một bài trước, mình có bàn về Hành nghề ở Mỹ – Con đường nào cho dược sĩ đào tạo ở Việt Nam? đối với những ai đã học xong dược sĩ ở Việt Nam rồi. Còn những bạn đang học đại học nửa chừng thì sao? Học dược hay các ngành khác muốn chuyển… Continue reading Du học ở Mỹ- Lời khuyên cho ai học nửa chừng ở Việt Nam, chuẩn bị đi định cư, muốn chuyển ngành, v.v.

Tìm hiểu về PCAT- Thi đầu vào trường dược ở Mỹ

Mình đã viết khá nhiều về ngành dược và học dược ở Mỹ trong mục Ngành dược ở blog này. Tuy nhiên, con đường học dược của mình theo chương trình 0-6, nên mình không phải thi PCAT. Để đáp ứng nhu cầu của một số bạn hỏi về PCAT, mình đã nhờ Quỳnh Hương,… Continue reading Tìm hiểu về PCAT- Thi đầu vào trường dược ở Mỹ


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh