Ngành dược

Tìm hiểu ngành dược ở Mỹ

Ngành dược là một ngành học cũng như nghề nghiệp rất tốt, không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nước. Dược sĩ rất đa năng, có kiến thức rộng về bệnh học cũng như cơ cấu thuốc đa dạng. Lúc mình lựa chọn học dược ở Mỹ, nhiều người cũng băn khoăn cơ hội tìm việc làm, khả năng trụ lại ở Mỹ để có mức lương xứng đáng với số tiền bỏ ra, v.v. và v.v. Hồi 10 năm trước cũng chưa có nhiều sinh viên du học lựa chọn ngành dược ở Mỹ, có thể nói mình là một trong những người đầu tiên.

Bây giờ ngành dược đã phổ biến hơn, các phụ huynh và học sinh cũng có ý muốn tìm hiểu nhiều hơn. Mình đúc kết từng bước tìm hiểu, và những trải nghiệm cũng như băn khoăn về nghề trong loạt bài viết theo chủ đề dưới đây. Các bạn cũng có thể cập nhật các link này bằng subtab trên menu.

  • Tìm hiểu ngành dược ở Mỹ: Bắt đầu từ viên thuốc chúng ta uống có nguồn gốc từ đâu? Quá trình nghiên cứu và phát triển một loại thuốc mới có thể mất đến 10 năm. Công việc của một dược sĩ nằm ở đâu trong các công ty dược quốc tế này?
  • Du học ngành dược ở Mỹ: Học dược ở Mỹ phải lấy bằng cấp gì? PharmD là bằng như thế nào? Muốn đi làm dược sĩ cần giấy phép thế nào? Học dược là một quyết định lớn, mất nhiều thời gian và tiền bạc, vì trường dược ở Mỹ rất hiếm có học bổng, và giá trị học bổng thường rất ít. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi dấn thân.
  • Dược sinh và thực tập: Trong quá trình học dược, bạn sẽ có cơ hội đi thực tập ở nhiều môi trường khác nhau như nhà thuốc, bệnh viên, công ty. Những trải nghiệm đó như thế nào? Sinh viên quốc tế gặp khó khăn gì so với người bạn xứ trong quá trình tìm internship?
  • Phỏng vấn dược sĩ: Một ngày làm dược sĩ ra sao? Hãy nghe từ chính những người bạn mình đang làm dược sĩ trong nghề nhé. Bạn sẽ hiểu được đặc thù công việc của dược sĩ đa năng như thế nào.

Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh