Luyện thi đi du học Mỹ

Trong quá trình mài sắt nên kim 15 năm ở Mỹ, mình đã trải qua đủ hết các kì thi: từ khả năng tiếng Anh (TOEFL), đầu vào đại học (SAT), thi để miễn lớp đại học (AP Exams), vào học thạc sĩ (GMAT), thi lấy giấy phép hành nghề ngành dược (NAPLEX) và luật dược (MPJE), từ thi giấy cho đến thi trên máy tính. Mình từng trải qua hết các bước luyện thi đó, luôn luôn tự học không có gia sư hay lớp thêm, và cả 10 năm trước khi thông tin trên mạng hiếm hoi, công nghệ không hiện đại như bây giờ.

Theo mình, các bạn hoàn toàn có thể đạt điểm cao nếu biết cách tự học và có nhiều kiên trì. Mình cũng có dạy thêm lớp SAT cho các em cấp 3 khi đi làm ngắn hạn ở Việt Nam, nên cũng hiểu hai phía người học và người dạy cần gì. Mời tham khảo các bài dưới đây.

  • Trước một kì thi hoàn toàn mới, bạn không biết bắt đầu từ đâu? Làm sao tự học mà không có thầy cô vì đã quen nói gì nghe đó làm theo? 
  • Bạn có hay mua một đống sách ôn thi, photocopy đủ kiểu, nghe nói tốt là mua, nhưng rồi loay hoay không biết học sao cho hiệu quả?
  • Bạn băn khoăn làm sao vạch ra một thời gian biểu vừa sức, có thể theo đuổi một cách thực tế?
  • Bạn sắm sửa đủ dụng cụ, ngồi hì hục hàng giờ đồng hồ, nhưng hiệu suất và kết quả lại không như mong muốn, cảm giác chưa học được gì, bạn đã làm gì sai?


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh