Sức khoẻ giới tính

Sức khoẻ giới tính: Nói thẳng nói thật

Đừng ngại thẳng thắn với partner

Xã hội Việt Nam quá khắt khe đối với vấn đề tình dục và giáo dục giới tính. Nhiều người nghĩ giáo dục giới tính là vẽ đường cho hươu chạy. Nhưng thực tế là không vẽ thì hươu cũng chạy, mà lại chạy sai đường lạc lối dẫn đến hậu quả khó lường. Continue reading Đừng ngại thẳng thắn với partner

Sức khoẻ giới tính- Khi nào biết mình sẵn sàng?

Sức khoẻ giới tính- Định nghĩa  Tổ chức Y Tế Thế Giới (World Health Organization WHO) định nghĩa sức khoẻ giới tính bao gồm sinh lý, tâm lý, tinh thần, và sự khoẻ mạnh trong xã hội liên quan đến giới tính. Nó không chỉ là việc bạn không bị bệnh, không có sự hoạt động… Continue reading Sức khoẻ giới tính- Khi nào biết mình sẵn sàng?


Bệnh đường tình dục & Phụ khoa

Bệnh đường tình dục: Chlamydia

Disclaimer: Nội dung của blog này mang tính tham khảo, không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh Chlamydia là gì? Chlamydia (chlamydia bacterial infection) là bệnh lây truyền qua đường tình dục- Sexually transmitted diseases (STDs) hay Sexually transmitted infections (STIs)- khá… Continue reading Bệnh đường tình dục: Chlamydia

Bệnh đường tình dục: Bệnh sùi mào gà (Human papillomavirus infection)

Disclaimer: Nội dung của blog này mang tính tham khảo, không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Human papillomavirus infection- HPV là gì? HPV là bệnh lây qua đường tình dục- Sexually transmitted diseases (STDs) hay Sexually transmitted infections (STIs) phổ biến nhất.… Continue reading Bệnh đường tình dục: Bệnh sùi mào gà (Human papillomavirus infection)

Bệnh đường tình dục: Mụn giộp sinh dục (Herpes)

Disclaimer: Nội dung của blog này mang tính tham khảo, không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Mụn giộp sinh dục là gì? Mụn giộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục- Sexually transmitted diseases (STDs) hay Sexually transmitted infections… Continue reading Bệnh đường tình dục: Mụn giộp sinh dục (Herpes)

Bệnh phụ khoa: Bệnh Viêm Vùng Chậu (Pelvic Inflammatory Disease)

Disclaimer: Nội dung của blog này mang tính tham khảo, không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh viêm vùng chậu là gì? Pelvic inflammatory disease hay PID là bệnh viêm vùng chậu là một dạng viêm (inflammation) cơ quan sinh sản của… Continue reading Bệnh phụ khoa: Bệnh Viêm Vùng Chậu (Pelvic Inflammatory Disease)

Bệnh phụ khoa: Nhiễm khuẩn âm đạo (Bacterial vaginosis)

Disclaimer: Nội dung của blog này mang tính tham khảo, không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhiễm khuẩn âm đạo là gì? Nhiễm khuẩn âm đạo (bacterial vaginosis hay BV) là một loại nhiễm trùng xảy ra khi quá nhiều vi khuẩn… Continue reading Bệnh phụ khoa: Nhiễm khuẩn âm đạo (Bacterial vaginosis)


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh