Tìm hiểu ngành dược ở Mỹ

Pharmaceutical Industry (Phần 1)- Viên thuốc bạn uống bắt đầu từ đâu?

Để hiểu được viên thuốc bạn uống bắt đầu từ đâu và vai trò của những nhân viên trong ngành dược, trước hết chúng ta nên hiểu công ty dược có cấu trúc và hoạt động như thế nào. Đây là chủ đề khó nhằn, khi viết series này mình đã tìm hiểu nhiều nguồn… Continue reading Pharmaceutical Industry (Phần 1)- Viên thuốc bạn uống bắt đầu từ đâu?

Pharmaceutical Industry (Phần 2)- Vì sao thuốc giá 1000 đô một viên?

Cuối năm 2013, thuốc chữa bệnh viêm gan siêu vi C (Hepatitis C virus hay HCV) được cục quản lý Dược và Thực phẩm cấp phép và có giá niêm yết 84,000 đô tất cả. Bệnh nhân uống thuốc trong vòng 12 tuần, mỗi ngày 1 viên, tính ra mỗi viên trị giá 1,000 đô.  Sự việc… Continue reading Pharmaceutical Industry (Phần 2)- Vì sao thuốc giá 1000 đô một viên?

Hiện tại và tương lai của những mảng dược phổ biến

Trong bài Trường dược ở Mỹ đang tăng trưởng quá nhanh? mình đã đề cập đến sự phát triển quá nhanh của đào tạo dược sĩ ở Mỹ. Bài hôm nay sẽ bàn về những nghiên cứu và ý kiến của mình về tình hình hiện tại và tương lai của những mảng dược phổ… Continue reading Hiện tại và tương lai của những mảng dược phổ biến

Thống kê dược sĩ ở Mỹ- Tăng trưởng và mức lương

Nhiều phụ huynh và học sinh có thắc mắc về cơ hội hành nghề và lương bổng của dược sĩ ở Mỹ. Nếu chịu khó dành thời gian, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin miễn phí và đáng tin cậy từ các trang web của chính phủ Mỹ. Trang Bureau of Labor Statistics… Continue reading Thống kê dược sĩ ở Mỹ- Tăng trưởng và mức lương


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích, PharmD, RPh