Con gái ơi, đừng bao giờ xin lỗi về những điều này

Có ai từng băn khoăn vì sao không giống “hình mẫu của xã hội” như mình không? Không chỉ nghe từ ba mẹ, bà con, bạn bè, con gái và phụ nữ còn phải nghe những nhận xét vu vơ hay cố ý từ người yêu, gia đình chồng, hàng xóm, không chừa một ai hết. Trải qua nhiều năm tuổi trẻ trăn trở, mình hiểu ra rằng, hãy sống thật với bản thân và đừng xin lỗi vì những điều vô lý này. 

HAY NÊU CHÍNH KIẾN- Too outspoken 🤔 Có chính kiến, biết suy nghĩ là tốt, chứ tối ngày im như bị thóc chả được gì. Nêu ý kiến của mình một cách hợp lý, tôn trọng người khác, không lỗ mãng thì không có gì phải xin lỗi. Nếu người khác không đồng ý thì sẽ có dịp để thảo luận, còn nếu họ không thèm nghe thì có thể vì hèn nhát không đối đầu được với ý kiến khác mình, vậy thì đừng bận tâm phí thời gian. 

HỌC CAO QUÁ– Too educated. Đây lại càng không phải là điều nên áy náy. Bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ, v.v. hãy mặc sức mà leo để thoả niềm đam mê của mình. Nếu anh chàng nào sợ bạn học cao, thì có thể họ không xứng với bạn đâu. Một người xứng đáng sẽ biết trân trọng kiến thức và đầu óc có thể bàn bạc về thế giới và chia sẻ đồng điệu với nhau 🤓 

CÓ NHIỀU HOÀI BÃO QUÁ– Too ambitious. Theo mình không có gì sexy hơn một người có đam mê và hoài bão, sống vì những mục đích lớn cho bản thân 🥰 Và hoài bão không phân biệt nam nữ. Muốn lên chức, mở công ty, đi làm ở nước khác? Hãy cứ đi. Một người bạn đời xứng đáng sẽ tìm cách đi cùng với bạn 

KHÔNG ĐỦ ĐẢM ĐANG– Không dịch được luôn 😟. Nấu nướng, đi chợ, dọn dẹp nhà của là những công việc không phân biệt nam nữ, ai cũng có thể tập và phân chia nhau làm được. Chủ yếu là tinh thần có muốn giúp đỡ chia sẻ nhau hay không thôi. 

TỪNG YÊU NHIỀU NGƯỜI. Nếu yêu người đầu tiên mà thành duyên thì tốt, nếu yêu nhiều người để tìm được tình yêu xứng đáng cũng tốt luôn. Việc quen và yêu nhiều người không có gì phải xin lỗi, dù là trai hay gái. 

Nếu bạn phải giả vờ làm một người khác để hài lòng ai đó, và họ yêu bạn vì sự giả vờ này, hay họ yêu cầu bạn phải như thế này kia theo hình mẫu của họ hay “của xã hội”, thì cả hai sẽ khó bao giờ có hạnh phúc. Chúng ta ai cũng sống một lần thôi, đừng quên sống cho bản thân!


Nếu các bạn có câu hỏi thì comment dưới hoặc Facebook Page của trang. Nếu có đăng lại bài, xin vui lòng dẫn nguồn tên mình và địa chỉ của trang. Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

-Ngọc Bích

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s